[Recap 1] Hội thảo trực tuyến: “CHĂM SÓC VÀ DẠY TRẺ – CẤY ỐC TAI ĐIỆN TỬ”

AB và Trợ thính NewLife cảm ơn các quý phụ huynh đã tham gia buổi đào tạo trực tuyến tối ngày 17.09.2021. Đây là buổi đầu tiên trong chuỗi hội thảo đào tạo mà AB-Newlife mang đến cho quý vị. Vì trong khuôn khổ thời giạn hạn chế nên chưa truyền tải hết được các nội dung cũng như giải đáp 1 số thắc mắc quan tâm của phụ huynh.

Với chủ đề: “Học nghe, vui chơi và gắn kết với trẻ qua âm nhạc” hi vọng chúng tôi đã truyền đạt được phần nào kiến thức và hiểu biết giúp quá trình phát triển của bé hiệu quả hơn.

Nội dung chính của buổi hội thảo được tóm lược như sau:

Tính năng duy nhất chỉ có trên Ốc tai điện tử AB với 120 kênh tín hiệu giúp người nghe nghe được rõ nét các chi tiết âm thanh ở mọi tần số: không chỉ lời nói còn là âm thanh của thiên nhiên và âm nhạc. Vì thế các chuyên gia của AB đã chọn âm nhạc là điểm bắt đầu cho các con.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học thông qua âm nhạc sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và nhanh hơn so với trẻ chỉ học qua lời nói. Kết quả nghiên cứu trên cùng Công nghệ 120 kênh âm thanh sống động, chi tiết, sắc nét chỉ duy nhất có tại AB là một tiền đề rất lớn để AB tự tin đặt âm nhạc làm bước khởi đầu trên hành trình nghe nói cho trẻ.

Hành trình khám phá, mang đến âm thanh cho trẻ

Trẻ em ở tuổi mầm non rất nhạy cảm với âm nhạc, trẻ thích nghe nhạc và hứng thú tham gia vào các hoạt động âm nhạc. Âm nhạc ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện cơ thể trẻ. Đặc biệt là với trẻ sau cấy Ốc tai điện tử, giúp cho não bộ được hoạt động và khi nhận được kích thích âm thanh, bé sẽ có cảm nhận về giai điệu, về tần số.

Dựa trên nghiên cứu về âm nhạc, các chuyên gia AB đưa ra phần mềm Baby Beats – đây là phần mềm giúp can thiệp sớm trong quá trình trị liệu cả với trẻ chưa cấy và đã cấy: dựa trên 03 yếu tố:

  • Kết nối thông qua các hoạt động tương tác với nhau
  • Vui chơi cùng nhau với các hoạt động âm nhạc thú vị
  • Học thông qua âm nhạc và các chuyển động.

Như vậy, với 3 tiêu chí Công nghệ T-Mic độc quyền giúp trẻ nghe ở vành tai như cách nghe tự nhiên nhất, cũng giúp cho quá trình trị liệu âm nhạc và lời nói đạt hiệu quả hơn.

T mic độc quyền của AB
  1. Cảm thụ âm nhạc của trẻ không thể tự phát triển mà cần phải trải qua một quá trình: Học – chơi – tiếp xúc thường xuyên, liên tục. Gia đình cần cho trẻ làm quen với âm nhạc mọi lúc mọi nơi. Trong mọi hoạt động, bố mẹ đều có thể tích hợp với giáo dục âm nhạc.  Đây là nền móng cho các quá trình trị liệu tiếp theo về ngôn ngữ.
  2. Phần mềm miễn phí cho người dùng: Máy trợ thính Phonak, Ốc tai điện tử AB có giao diện bằng tiếng anh, tuy nhiên đã có thêm phiên bản Tiếng Việt và một số bài nhạc bằng Tiếng Việt đang được cập nhật để quý phụ huynh có thể thuận tiện hơn khi sử dụng. Ngoài ra các phụ huynh có thể dựa trên âm nhạc có sẵn, hoặc theo sở thích của từng bé và hướng dẫn bé như trong clip.
  3. Với ứng dụng Baby Beats, bạn và bé cần thực hành liên tục mới có lợi ích. Hãy sử dụng ứng dụng thường xuyên để giúp các hoạt động âm nhạc trở thành một phần của thói quen hàng ngày của bé cũng như gia đình.  Qua đó bạn sẽ nhận biết được bé nhà mình sẽ chăm chú nghe loại nhạc nào, có phản ứng nhiều với thể loại âm thanh nào để từ đó tạo nên thói quen cho bé.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng BabyBeats: 

  1. Để tải ứng dụng Baby Beats trên điện thoại di động, Quý phụ huynh có thể vào AppStore hoặc Google Play, gõ tìm kiếm cụm từ: Baby Beats Và tiến hành tải về và cài đặt sau đó đăng ký các thông tin trên ứng dụng và bắt đầu sử dụng.
Ứng dụng Baby Beats để phụ huynh học cùng bé
  1. Tải về hướng dẫn sử dụng Baby Beats :Tài liệu hướng dẫn về BabyBeats | Ốc tai điện tử Advanced Bionics (octaidientuab.com)

Nếu trong quá trình sử dụng, quý phụ huynh có thắc mắc hay gặp khó khăn khi sử dụng vui lòng liên hệ Trợ thính New-Life qua hotline: 0966 009 809 để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.